Jira
เชื่อมโยงการเปิดตัวใน LaunchCal กับอีพิกหรืออิชชูใน Jira แล้วการเปิดตัวจะติดตามงานนั้น ทั้งสถานะ ความคืบหน้า และความคิดเห็น ซิงค์ทุกวันและทุกครั้งที่คุณสั่ง
Jira ทำอะไรใน Taktoria
ใน LaunchCal การเปิดตัวติดตามอีพิกใน Jira หรืออิชชูใดก็ได้ที่ใช้ติดตามงานของการเปิดตัว สถานะของการเปิดตัวจะเปลี่ยนเมื่อสถานะของอิชชูเปลี่ยน การเปิดตัวจะแสดงว่าอิชชูย่อยของอีพิกเสร็จแล้วกี่รายการ และความคิดเห็นของอิชชูจะแสดงในการเปิดตัว
ทั้งโปรเจกต์ใน Jira ไม่มีสถานะของตัวเอง ลิงก์ไปยังโปรเจกต์จึงเก็บไว้เป็นลิงก์ธรรมดา ให้เชื่อมโยงอีพิกหรืออิชชูหนึ่งรายการในโปรเจกต์นั้นเพื่อติดตาม
Taktoria อ่านข้อมูลจาก Jira เท่านั้น (อิชชูพร้อมสถานะ อิชชูย่อย และความคิดเห็น รวมถึงชื่อของผู้เขียน) ไม่สร้าง เปลี่ยน หรือแสดงความคิดเห็นในสิ่งใดที่นั่นเลย
การเชื่อมต่อ Jira
เฉพาะเจ้าของหรือผู้ดูแลเวิร์กสเปซเท่านั้นที่เชื่อมต่อ Jira ได้
- เปิด การตั้งค่า → การผสานรวม
- ใต้ ระบบทิกเก็ต เลือก เชื่อมต่อ Jira
- ลงชื่อเข้าใช้ Atlassian เลือกไซต์ Jira ที่จะเชื่อมต่อ แล้วอนุมัติ
Taktoria อ่าน Jira ในฐานะบัญชี Atlassian ที่ใช้เชื่อมต่อ อิชชูใดก็ตามที่บัญชีนั้นเห็นได้ ทุกคนที่แก้ไขการเปิดตัวได้จะเชื่อมโยงเข้ากับการเปิดตัวได้ และความคิดเห็นของอิชชูนั้นจะแสดงที่นั่น แม้แต่คนที่เปิดอิชชูนั้นใน Jira ไม่ได้ ดังนั้นให้เชื่อมต่อ Jira ด้วยบัญชีที่มีไว้สำหรับ Taktoria โดยเฉพาะ ซึ่งเห็นเพียงโปรเจกต์ที่การเปิดตัวของคุณติดตาม แทนบัญชีของคุณเอง การเชื่อมต่อด้วยบัญชีของบุคคลยังจะหยุดซิงค์เมื่อคนนั้นลาออกหรือเสียสิทธิ์เข้าถึง
การเชื่อมโยงการเปิดตัวกับอีพิกหรืออิชชู
ทุกคนที่แก้ไขการเปิดตัวได้จะเชื่อมโยง ซิงค์ หรือยกเลิกการเชื่อมโยงได้
- เปิดแท็บ รายละเอียด ของการเปิดตัว
- ใต้ โปรเจกต์ในระบบทิกเก็ต วางที่อยู่ของอีพิกหรืออิชชูลงใน ลิงก์โปรเจกต์ จะเป็นหน้าของอิชชูเอง หรือบอร์ดหรือรายการที่เปิดอิชชูนั้นอยู่ก็ได้
- เลือก เชื่อมโยงโปรเจกต์
อิชชูต้องอยู่ในไซต์ Jira ที่เชื่อมต่อไว้ และบัญชีที่ใช้เชื่อมต่อต้องเห็นอิชชูนั้นได้ อิชชูจะซิงค์ทันที ลิงก์ที่วางไว้ก่อนเชื่อมต่อ Jira จะเก็บไว้เป็นลิงก์ธรรมดา และเริ่มซิงค์เมื่อเชื่อมต่อแล้ว
ผู้ช่วย AI ที่เชื่อมต่อกับ LaunchCal และ REST API ก็เชื่อมโยง ซิงค์ และยกเลิกการเชื่อมโยงการเปิดตัวได้เช่นกัน ภายใต้กฎเดียวกัน
สิ่งที่ซิงค์ และเมื่อไร
การเปิดตัวที่เชื่อมโยงไว้จะซิงค์วันละครั้งจนกว่าจะเปิดตัว และทุกครั้งที่มีคนเลือก ซิงค์เลย
- สถานะ: เมื่อสถานะของอิชชูเปลี่ยน สถานะของการเปิดตัวจะเปลี่ยนตาม สิ่งที่ต้องทำเป็น กำหนดขอบเขต กำลังดำเนินการเป็น กำลังพัฒนา (การเปิดตัวที่อยู่ใน ออกแบบ หรือ กำลังทดสอบ อยู่แล้วจะคงอยู่ที่เดิม) และอิชชูที่ปิดเป็น “จะไม่ทำ” หรือซ้ำเป็น พักไว้ สถานะที่คุณเลือกใน LaunchCal จะคงอยู่จนกว่าสถานะของอิชชูจะเปลี่ยนอีกครั้ง
- ความคืบหน้า: สัดส่วนอิชชูย่อยของอีพิกที่เสร็จแล้ว
- ความคิดเห็น: ความคิดเห็นแต่ละรายการของอิชชูจะกลายเป็นความคิดเห็นในแท็บ กิจกรรม ของการเปิดตัว พร้อมป้าย จาก Jira และลิงก์ไปยังต้นฉบับ ความคิดเห็นใน Jira ที่จำกัดให้เห็นเฉพาะบางคนจะไม่ถูกนำเข้ามาเลย หากแก้ไขใน Jira การซิงค์ครั้งถัดไปจะนำการเปลี่ยนแปลงมา
- เสร็จสมบูรณ์: เมื่ออิชชูเสร็จ การเปิดตัวจะแจ้งว่าพร้อมแล้วและแจ้งผู้รับผิดชอบ
สิ่งที่การซิงค์เปลี่ยนจะแสดงว่ามาจาก Jira ทั้งในประวัติของการเปิดตัว ในสิ่งที่ส่งถึงผู้รับผิดชอบ และในบันทึกการตรวจสอบ บันทึกการตรวจสอบจะบันทึกเพียงว่ามีความคิดเห็นเข้ามาหรือเปลี่ยนแปลง ไม่บันทึกว่าเขียนอะไรหรือเอ่ยถึงใคร
สิ่งที่ไม่ทำเลย
- ไม่เปิดตัวสิ่งใดเลย อิชชูที่เสร็จแล้วทำให้การเปิดตัวพร้อม แต่ยังต้องมีคนเลือก กดเพื่อเปิดตัว! เมื่อการตรวจทานที่จำเป็นได้รับการตัดสินแล้ว
- ไม่เปลี่ยนการเปิดตัวที่เปิดตัวไปแล้ว
- ไม่เขียนข้อมูลลงใน Jira
- ไม่นำเข้าความคิดเห็นที่จำกัดให้เห็นเฉพาะบางคน
- ไม่ย้อนสถานะที่คุณเลือกใน LaunchCal เว้นแต่สถานะของอิชชูจะเปลี่ยนอีกครั้ง
การยกเลิกการเชื่อมโยงและการยกเลิกการเชื่อมต่อ
ยกเลิกการเชื่อมโยง ในแท็บ รายละเอียด ของการเปิดตัว จะหยุดการซิงค์ของการเปิดตัวนั้น ส่วนข้อมูลที่ดึงมาแล้วจะยังอยู่
ยกเลิกการเชื่อมต่อ ใน การตั้งค่า → การผสานรวม จะหยุดการซิงค์ของการเปิดตัวทั้งหมดจาก Jira การเปิดตัวจะยังเก็บสิ่งที่เชื่อมโยงไว้และทุกอย่างที่ซิงค์มาแล้ว และจะซิงค์ต่อเมื่อเชื่อมต่อ Jira อีกครั้ง การยกเลิกการเชื่อมต่อ Jira จะลบชื่อผู้ใช้ Jira ออกจากความคิดเห็นที่นำเข้ามาด้วย ตามที่ Atlassian กำหนด ความคิดเห็นจะยังมีข้อความอยู่แต่ไม่มีชื่อผู้เขียน และการกล่าวถึงจะแสดงเป็น @someone ชื่อของบุคคลหนึ่งก็จะถูกจัดการแบบเดียวกันเมื่อ Atlassian แจ้งว่าบัญชีของบุคคลนั้นถูกปิดแล้ว
Atlassian ไม่มีวิธีให้ Taktoria เพิกถอนสิทธิ์เข้าถึง Jira ของตัวเอง หากต้องการนำออกทั้งหมด ให้นำ Taktoria ออกจากแอปที่เชื่อมต่อในบัญชี Atlassian ของคุณด้วย
การแก้ปัญหา
- ไม่พบอิชชู: อิชชูถูกลบ ถูกย้าย หรืออยู่ในที่ที่บัญชีที่ใช้เชื่อมต่อมองไม่เห็น ให้บัญชีนั้นเข้าถึงโปรเจกต์ของอิชชูได้ หรือเชื่อมโยงที่อยู่ปัจจุบันของอิชชู
- Jira ปฏิเสธการเชื่อมต่อ: เจ้าของหรือผู้ดูแลเวิร์กสเปซเชื่อมต่อ Jira ใหม่ใน การตั้งค่า → การผสานรวม กรณีนี้เกิดขึ้นเมื่อบัญชีที่ใช้เชื่อมต่อลาออกหรือเสียสิทธิ์เข้าถึง
- Jira ไม่ตอบสนองในการซิงค์ครั้งล่าสุด: การซิงค์ครั้งถัดไปจะลองอีกครั้ง หรือเลือก ซิงค์เลย ภายหลัง
- ทั้งโปรเจกต์ไม่ซิงค์: โปรเจกต์ไม่มีสถานะของตัวเอง ให้เชื่อมโยงอีพิกหรืออิชชูหนึ่งรายการในโปรเจกต์นั้นแทน
- ความคิดเห็นหายไป: ความคิดเห็นใน Jira ที่จำกัดให้เห็นเฉพาะบางคนจะไม่ถูกนำเข้ามาเลย