Asana
เชื่อมโยงการเปิดตัวใน LaunchCal กับโปรเจกต์ใน Asana แล้วการเปิดตัวจะติดตามโปรเจกต์นั้น ทั้งสถานะและความคืบหน้า ซิงค์ทุกวันและทุกครั้งที่คุณสั่ง
Asana ทำอะไรใน Taktoria
ใน LaunchCal การเปิดตัวติดตามโปรเจกต์ใน Asana ที่เก็บงานของการเปิดตัวได้ สถานะของการเปิดตัวจะเปลี่ยนไปเมื่องานในโปรเจกต์เสร็จ การเปิดตัวจะแสดงว่างานเสร็จแล้วกี่รายการ และจะเสร็จเมื่อโปรเจกต์ถูกทำเครื่องหมายว่าเสร็จสมบูรณ์
Taktoria อ่านข้อมูลจาก Asana เท่านั้น ไม่สร้าง เปลี่ยน หรือแสดงความคิดเห็นในสิ่งใดที่นั่นเลย งาน พอร์ตโฟลิโอ หรือเป้าหมายไม่มีสถานะของตัวเองในที่นี้ ลิงก์ไปยังสิ่งเหล่านี้จึงเก็บไว้เป็นลิงก์ธรรมดา
การเชื่อมต่อ Asana
เฉพาะเจ้าของหรือผู้ดูแลเวิร์กสเปซเท่านั้นที่เชื่อมต่อ Asana ได้
- เปิด การตั้งค่า → การผสานรวม
- ใต้ ระบบทิกเก็ต เลือก เชื่อมต่อ Asana
- ลงชื่อเข้าใช้ Asana แล้วอนุญาต
Taktoria ขอสิทธิ์จาก Asana เพียงเพื่ออ่านโปรเจกต์ บุคคล และเวิร์กสเปซ และอ่านในฐานะบัญชี Asana ที่ใช้เชื่อมต่อ ในทุกเวิร์กสเปซ Asana ที่บัญชีนั้นเป็นสมาชิก โปรเจกต์ใดก็ตามที่บัญชีนั้นเห็นได้ ทุกคนที่แก้ไขการเปิดตัวได้จะเชื่อมโยงเข้ากับการเปิดตัวได้ และความคืบหน้าของโปรเจกต์จะแสดงที่นั่น ดังนั้นให้เชื่อมต่อ Asana ด้วยบัญชีที่มีไว้สำหรับ Taktoria โดยเฉพาะ ซึ่งเห็นเพียงโปรเจกต์ที่การเปิดตัวของคุณติดตาม แทนบัญชีของคุณเอง การเชื่อมต่อด้วยบัญชีของบุคคลยังจะหยุดซิงค์เมื่อคนนั้นลาออก
การเชื่อมโยงการเปิดตัวกับโปรเจกต์
ทุกคนที่แก้ไขการเปิดตัวได้จะเชื่อมโยง ซิงค์ หรือยกเลิกการเชื่อมโยงได้
- เปิดแท็บ รายละเอียด ของการเปิดตัว
- ใต้ โปรเจกต์ในระบบทิกเก็ต วางที่อยู่ของโปรเจกต์ หรือของมุมมองหนึ่งของโปรเจกต์ ลงใน ลิงก์โปรเจกต์
- เลือก เชื่อมโยงโปรเจกต์
บัญชีที่ใช้เชื่อมต่อต้องเห็นโปรเจกต์นั้นได้ โปรเจกต์จะซิงค์ทันที ลิงก์ที่วางไว้ก่อนเชื่อมต่อ Asana จะเก็บไว้เป็นลิงก์ธรรมดา และเริ่มซิงค์เมื่อเชื่อมต่อแล้ว
ผู้ช่วย AI ที่เชื่อมต่อกับ LaunchCal และ REST API ก็เชื่อมโยง ซิงค์ และยกเลิกการเชื่อมโยงการเปิดตัวได้เช่นกัน ภายใต้กฎเดียวกัน
สิ่งที่ซิงค์ และเมื่อไร
การเปิดตัวที่เชื่อมโยงไว้จะซิงค์วันละครั้งจนกว่าจะเปิดตัว และทุกครั้งที่มีคนเลือก ซิงค์เลย
- สถานะ: กำหนดขอบเขต จนกว่างานหนึ่งในโปรเจกต์จะเสร็จ จากนั้นเป็น กำลังพัฒนา (การเปิดตัวที่อยู่ใน ออกแบบ หรือ กำลังทดสอบ อยู่แล้วจะคงอยู่ที่เดิม) โปรเจกต์ที่ทำเครื่องหมายว่าเสร็จสมบูรณ์ถือว่าเสร็จ
- ความคืบหน้า: สัดส่วนงานในโปรเจกต์ที่เสร็จแล้ว
- เสร็จสมบูรณ์: เมื่อโปรเจกต์ถูกทำเครื่องหมายว่าเสร็จสมบูรณ์ การเปิดตัวจะแจ้งว่าพร้อมแล้วและแจ้งผู้รับผิดชอบ
อัปเดตสถานะของโปรเจกต์จะไม่ถูกนำเข้ามา เพราะ Asana ไม่อนุญาตให้แอปที่อ่านอย่างเดียวอย่าง Taktoria อ่านอัปเดตสถานะ สถานะที่คุณเลือกใน LaunchCal จะคงอยู่จนกว่าสถานะของโปรเจกต์จะเปลี่ยนอีกครั้ง สิ่งที่การซิงค์เปลี่ยนจะแสดงว่ามาจาก Asana ทั้งในประวัติของการเปิดตัว ในสิ่งที่ส่งถึงผู้รับผิดชอบ และในบันทึกการตรวจสอบ
สิ่งที่ไม่ทำเลย
- ไม่เปิดตัวสิ่งใดเลย โปรเจกต์ที่เสร็จสมบูรณ์ทำให้การเปิดตัวพร้อม แต่ยังต้องมีคนเลือก กดเพื่อเปิดตัว! เมื่อการตรวจทานที่จำเป็นได้รับการตัดสินแล้ว
- ไม่เปลี่ยนการเปิดตัวที่เปิดตัวไปแล้ว
- ไม่เขียนข้อมูลลงใน Asana
- ไม่ย้อนสถานะที่คุณเลือกใน LaunchCal เว้นแต่สถานะของโปรเจกต์จะเปลี่ยนอีกครั้ง
การยกเลิกการเชื่อมโยงและการยกเลิกการเชื่อมต่อ
ยกเลิกการเชื่อมโยง ในแท็บ รายละเอียด ของการเปิดตัว จะหยุดการซิงค์ของการเปิดตัวนั้น ส่วนข้อมูลที่ดึงมาแล้วจะยังอยู่
ยกเลิกการเชื่อมต่อ ใน การตั้งค่า → การผสานรวม จะหยุดการซิงค์ของการเปิดตัวทั้งหมดจาก Asana และเพิกถอนสิทธิ์เข้าถึงของ Taktoria ที่นั่น การเปิดตัวจะยังเก็บสิ่งที่เชื่อมโยงไว้และทุกอย่างที่ซิงค์มาแล้ว และจะซิงค์ต่อเมื่อเชื่อมต่อ Asana อีกครั้ง
การแก้ปัญหา
- ไม่พบโปรเจกต์: โปรเจกต์ถูกลบ หรือบัญชีที่ใช้เชื่อมต่อมองไม่เห็น ให้บัญชีนั้นเข้าถึงโปรเจกต์ได้ หรือเชื่อมโยงที่อยู่ปัจจุบันของโปรเจกต์
- Asana ปฏิเสธการเชื่อมต่อ: เจ้าของหรือผู้ดูแลเวิร์กสเปซเชื่อมต่อ Asana ใหม่ใน การตั้งค่า → การผสานรวม กรณีนี้เกิดขึ้นเมื่อบัญชีที่ใช้เชื่อมต่อลาออกหรือเสียสิทธิ์เข้าถึง
- Asana ไม่ตอบสนองในการซิงค์ครั้งล่าสุด: การซิงค์ครั้งถัดไปจะลองอีกครั้ง หรือเลือก ซิงค์เลย ภายหลัง
- ไม่มีอัปเดตสถานะเข้ามา: Asana ไม่อนุญาตให้แอปที่อ่านอย่างเดียวเห็นอัปเดตสถานะ การเปิดตัวจึงติดตามงานและการเสร็จสมบูรณ์ของโปรเจกต์แทน
- ถูกเก็บไว้เป็นลิงก์ธรรมดา: ยังไม่ได้เชื่อมต่อ Asana หรือที่อยู่นั้นเป็นของงาน พอร์ตโฟลิโอ หรือเป้าหมาย ไม่ใช่ของโปรเจกต์